Hệ thống Âm thanh và Hình ảnh của Tòa nhà được thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu về âm thanh hội nghị, ánh sáng sân khấu, hệ thống máy chiếu, phiên dịch cho các phòng họp Hội nghị lớn nhỏ tập trung ở tầng 1, 2 và 3 của Tòa nhà.
- Hệ thống Quản lý bãi đỗ xe được thiết kế với các công năng chính như sau: Kiểm soát xe ra vào 2 tầng hầm B1 và B2 hoàn toàn tự động; Thống kê và thông báo số lượng chổ đỗ xe còn trống ở 2 tầng hầm; Hướng dẫn chiều di chuyển của các phương tiện bằng các biển báo và các mũi tên dẫn hướng
Hệ thống Quản lý tòa nhà thông minh (iBMS) được thiết kế tại Tòa nhà TTHC thành phố Đà Nẵng sử dụng công nghệ điều khiển tự động hóa Tòa nhà Apogee InsightTM của Siemens với đầy đủ các tính năng: “Điều khiển, Giám sát và Tích hợp với các hệ thống khác”.
Hệ thống Chống sét, Tiếp địa của Tòa nhà bao gồm 2 kim thu sét được lắp đặt tại tầng mái PH3 thông qua hệ thống cáp thoát sét 1x50mm2 chạy trong hố kỹ thuật dẫn xuống tầng hầm B2 kết nối vào hệ thống lưới tiếp đất.
Tòa nhà TTHC Đà Nẵng được bao bọc bề mặt bên ngoài toàn bộ bằng hệ thống kính bán cường lực có khả năng chống chịu với gió bão cấp 11, 12 giật cấp 13, 14.
Hạ tầng hệ thống Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) cho toàn bộ Tòa nhà được thiết kế nhằm đáp ứng được tất cả các dịch vụ CNTT-TT hiện tại và trong tương lai với mạng truyền dẫn lõi bằng cáp quang xuyên suốt
Hệ thống Âm thanh công cộng của Tòa nhà được thiết kế sử dụng thiết bị của hãng BOSCH để đáp ứng các yêu cầu như sau: Phát nhạc nền dùng cho các khu vực yêu cầu hoặc dùng để thông báo cho các vị trí cần thiết của Tòa nhà. Khi có tín hiệu báo cháy đưa vào hệ thống (đã được kết nối và thiết lập trước) thì hệ thống phát ra những tin báo động khẩn cấp đã được lưu trước đó đến tất cả các khu vực của Tòa nhà hoặc một khu vực mặc định được cài đặt trước đó.
Hệ thống Camera và An ninh Tòa nhà được thiết kế nhằm đáp ứng các yêu cầu về giám sát an ninh và đảm bảo trật tự trong Tòa nhà. Ngoài ra, hệ thống còn có chức năng phục vụ công tác quản lý sự ra vào của nhân viên làm việc trong Tòa nhà thông qua hệ thống quản lý truy cập tiên tiến. Hệ thống bao gồm 2 hệ chính đó là: hệ thống camera giám sát (CCTV) và hệ thống kiểm soát truy nhập (Access Control-AC).
Với sự đầu tư đồng bộ hóa hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố, được trang bị hệ thống thang máy của hãng Schindler, tổng số thang máy hiện có của tòa nhà là 13 thang.