Thông tin chung

Nằm tại ngã tư Trần Phú – Lý Tự Trọng, hướng ra sông Hàn, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng được coi là công trình điểm nhấn cho toàn thành phố. Có tổng vốn đầu tư lớn, sử dụng công nghệ thi công tiên tiến, thiết kế hiện đại, chế độ vận hành thông minh, đây cũng chính là công trình tiêu biểu đánh dấu khởi đầu mới của một thành phố dịch vụ công. Công trình được xây dựng tại khu đất rộng 23.318 m2 theo phong cách hiện đại với khối làm việc chính cao 166,8 m gồm 34 tầng nổi, 2 tầng hầm, khối đế 4 tầng, khối tháp hình trụ tròn nhỏ dần ở đáy và đỉnh. Tổng diện tích sàn toàn bộ toà nhà là 65.234 m2.

Lấy ý tưởng kiến trúc tạo hình ngọn hải đăng dẫn đường với phần đế là hình ảnh cách điệu của chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn ra khơi, công trình Tòa nhà Trung tâm thành phố thể hiện khát vọng vươn xa của một Thành phố trẻ, năng động, đang phát triển theo xu hướng hội nhập toàn cầu. Với việc các cơ quan hành chính về đóng tại một tòa nhà, áp dụng hệ thống quản trị hiện đại, Thành Ủy và Ủy ban Nhân dân Thành phố kỳ vọng rằng, tiện ích và dịch vụ công sẽ ngày càng được hoàn thiện, phục vụ tốt hơn cho người dân Đà Nẵng.

Công trình do Văn phòng UBND thành phố làm chủ đầu tư và được thiết kế bởi Công ty Mooyoung Architects & Engineers (Hàn Quốc). Với tổng vốn đầu tư gần 1.124 tỷ đồng và sự tham gia của những đơn vị uy tín, công trình được kỳ vọng sẽ là kiểu mẫu cho mô hình dịch vụ hành chính công hiện đại, tiện ích hàng đầu cả nước.

Trung tam hanh chinh Da Nang