Công trình được xây dựng tại khu đất rộng 23.318 m2 theo phong cách hiện đại với khối làm việc chính cao 175,5 m gồm 34 tầng nổi, 2 tầng hầm, khối đế 4 tầng, khối tháp hình trụ tròn nhỏ dần ở đáy và đỉnh. Tổng diện tích sàn toàn bộ toà nhà là 65.234 m2.
Hướng dẫn thông tin, quy định chi tiết dành cho khách viếng thăm, đến công tác tại tòa nhà cũng như khách thường trú tại Tòa nhà.
Trung tâm Hành chính Đà nẵng được xây dựng tại khu đất rộng 23.318 m2 tại ngã tưTrần Phú giao cắt với đường Lý Tự Trọng và Quang Trung với tầm nhìn hướng ra bờ sông Hàn. Vị trí này không chỉ thuận tiện cho người dân, khách hàng tới liên hệ công tác mà còn tạo điểm nhấn đẹp cho cảnh quan thành phố.
Hệ thống hành chính một cửa này là sự hiện thực hóa kỳ vọng của UBND Thành phố Đà Nẵng trong việc xóa bỏ tâm lý e ngại các thủ tục hành chính của người dân đồng thời xây dựng nếp làm việc văn minh, hiện đại trong lĩnh vực hành chính công.
Trung tâm Hành chính Đà Nẵng có hai tầng hầm với diện tích sàn 15.896 m2 bố trí để xe ôtô, đặt thiết bị kỹ thuật và các phòng chức năng phụ trợ khác. Ngoài việc phân khu để xe cho từng đơn vị làm việc trong tòa nhà, Ban Quản lý có bố trí khu để xe riêng cho khách hàng, đối tác tới liên hệ công tác ở các khu vực xung quanh tòa nhà và có biển chỉ dẫn.
Với tiêu chí xây dựng tòa nhà xanh, thân thiện với môi trường. Tòa nhà được xây trên khu đất rộng 2,3 ha, hệ thống cảnh quan – sân vườn của tòa nhà được bao phủ bởi các khuôn viên hoa đầy màu sắc, những khóm trúc tươi mát và nhiều loại cây tán rộng khác nhau. Đặc biệt tại tòa nhà Trung Tâm Hành Chính Thành Phố Đà Nẵng, các tầng làm việc đều có khuôn viên trồng cây xanh trong khu vực làm việc của các đơn vị.